Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Xuất cảnh sau 3 tháng học tập thi tuyển tại Bảo Thịnh, làm giàn giáo tại Nhật Bản khác gì Việt Nam ?

10:51, 25/07/2018

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm về giàn giáo xây dựng đang được phổ biến với nhiều xí nghiệp Nhật Bản tuyển chọn liên tục. Đây là công việc quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Nhật Bản đang sắp có thế vận hội Olympic 2020, mà các công trình liên quan đến xây dựng công cộng vô cùng rộng rãi. Điều này làm cho các chủ thầu Nhật luôn thiếu lao động trong những công việc can dự đến lĩnh vực xây dựng, đặc trưng là giàn giáo-xây dựng. Thế nên, đây là một lựa chọn dành cho các bạn đang có nhu cầu đi thực tập sinh Nhật Bản ngành nghề xây dựng nói chung.

Nhìn chung các bạn biết đến xây dựng với các công việc cụ thể như: Xây chát, ốp lát, cốp pha, giàn giáo… Nhưng vấn đề hôm nay BAOTHINH muốn đề cập đến các bạn chính là:Thực tiễn công việc khiến cho giàn giáo tại Nhật khác biệt với Việt Nam. 

Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ để bạn biết công việc làm giàn giáo tại Nhật. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu thực chất giàn giáo là gì? Giàn giáo là: Một hệ thống kết cấu tạm thời đặt trên nền vững hoặc có thể treo hoặc neo, tựa vào công trình để tạo ra nơi làm việc cho công nhân tại các vị trí cao so với mặt đất hay mặt sàn cố định.
Vậy tại Nhật họ sử dụng giàn giáo để làm gì trong những công trình xây dựng? Hầu hết, tất cả các công trình xây dựng không riêng Nhật Bản mà trên khắp thế giới đều sử dụng giàn giáo. Bởi lý do: Xử lý các công trình xây dựng ở trên cao. Do đó, việc sử dựng giàn giáo là vô cùng quan trọng. Nhờ có giàn giáo, mà các công nhân xây dựng có thể làm những công việc ở trên cao mà không phải lo lắng.  

Các bạn cũng biết,lúc đứng trên giàn giáo làm việc, chúng ta sẽ ở trên cao. Bởi vậy, mà độ an toàn luôn rình rập các bạn.Tại Nhật Bản,quốc gia hoa anh đào luôn đề cao sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết. Do đấy, đối với công việc thi công trên giàn giáo thì họ vô cùng chú trọng. Họ luôn muốn những người trèo lên giàn giáo: Phải chuẩn bị chu đáo cho chính bản thân mình và sau đó là chú ý vào an toàn lao động tại công trường, người lao động Việt lúc làm trên giàn giáo,những người giám sát công trình sẽ nhắc nhở bạn một cách vô cùng nghiêm ngặt.

Mục đích là để bảo vệ an toàn cho chính bạn. Trước lúc đứng trên giàn giáo,bắt buộc bạn phải kiểm tra kỹ giàn giáo như: Giàn giáo đã cố định vững chắc chưa? lan can để vịn tay đã đủ tầm và vững chắc chưa?… Bạn phải đeo găng tay, đội mũ bảo hộ, mặc áo bảo hộ… Điều quan trọng nhất chính là: Thắt dây an toàn và đứng trên ván.

Người Nhật, họ rất chăm chú vào làm việc do vậy mà chất lượng cũng như hiệu quả công việc của họ rất cao. Do đấy, vấn đề những người lao động Việt Nam cần làm là nghiêm túc và tuyệt đối không kiểu cười đùa lúc làm việc. Bởi nguy hiểm và mất an toàn luôn ở xung quanh bạn.

Người Nhật, họ lại rất chú trọng vấn đề an toàn nên lúc các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành giàn giáo họ luôn mong muốn ở các bạn chính là: CẨN THẬN.  Vì điều này sẽ giúp các bạn an toàn và chú tâm lúc việc trên cao.Không giống ở Việt Nam,thỉnh thoảng những người lao động hay vui đùa trên cao hay coi thường bảo hộ lao động gây ra sự mất an toàn ngay cho chính bản thân mình nên rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra.

 

Thu nhập ngành xây dựng năm 2018

Thu nhập luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. Vậy, thu nhập của ngành xây dựng năm 2018 có gì đặc biệt?

Xây dựng là ngành có mức thu nhập cao hơn các ngành khác, đó là điều chắc chắn. Bởi lẽ nó đòi hỏi tay nghề, thể lực và môi trường làm việc khá khắt khe, đặc thù nên chủ sử dụng lao động rất quan tâm tới việc trả mức lương hậu hĩnh, kèm theo đó là chế độ bảo hiểm, an toàn lao động cũng như phụ phí sinh hoạt hàng ngày.

Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ dao động từ 140.000- 170.000 yên/tháng (khoảng 29-35 triệu), chưa kể làm thêm giờ và các khoản phụ cấp khác. Bên cạnh đó, tháng đầu tiên khi sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ không làm việc ngay mà sẽ được đào tạo tay nghề và làm quen với môi trường làm việc, cuộc sống tại Nhật Bản. Trong 1 tháng đó, phía công ty sẽ hỗ trợ tối thiểu là 60,000 yên (khoảng 12 triệu).

Đặc biệt, mức lương vào các ngành nghỉ lễ, làm thêm của Nhật Bản cũng rất hấp dẫn. Cụ thể:

Tiền lương làm thêm tăng ca ngày thường = 120% tiền lương cơ bản

Tiền lương làm thêm ngày lễ, tết = 200% tiền lương cơ bản

Với mức lương hậu hĩnh như vậy, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản thực tập sinh có thể tích lũy được từ 600-900 triệu đồng

Thực tập sinh lĩnh vực xây dựng sẽ làm việc 8 tiếng/ngày,tăng ca 2-3 tiếng tùy thuộc vào tính chất của công việc. Khi đi làm sẽ được xe đưa đón tới những công trường cách xa khu sinh hoạt.Thực tập sinh lúc sang Nhật Bản làm việc sẽ được sắp xếp chỗ ở tiện nghi và đầy đủ chức năng. Mọi hoạt động sinh hoạt sẽ tách biệt với khu công trường làm việc để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cũng như điện nước… Sau những khoảng thời gian lao động nặng nhóc, các bạn thực tập sinh sẽ được nghỉ ngơi, mua sắm, vui chơi và tham dự những ngành nghỉ lễ của Nhật Bản. Công việc dù là chân tay hay trí óc, ở Việt Nam hay Nhật Bản thì đều có những nặng nhóc riêng. Nhưng nếu bạn được tuyển chọn hoặc chọn được những công việc phù hợp với khả năng và ước vọng của bản thân thì hãy tin răng khả năng thành công sẽ rất lớn !

BAOTHINH chúc các bạn thượng lộ bình an và đạt được ước mơ của cuộc đời!

 

Theo TcPro

 

BẢO THỊNH
  English   日本語   中文   한국어