Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Bão Talim đang đe dọa tấn công Đài Loan

11:54, 14/09/2017

Bão số 10 Doksuri được các trung tâm khí tượng trong khu vực cũng như NASA theo dõi chặt chẽ. Vào lúc 13h ngày 13/9, theo giờ Việt Nam, máy đo quang phổ hình ảnh độ phân giải trung bình hay thiết bị đo MODIS thuộc vệ tinh Aqua của NASA đã ghi lại hình ảnh của cơn bão khi nó di chuyển về phía tây ở Biển Đông.

Hình ảnh bão số 10 do NASA chụp lại từ vệ tinh Aqua. Ảnh: NASA

Còn vào lúc 22h cùng ngày theo giờ Việt Nam, sức gió đo được ở tâm bão số 10 theo Trung tâm cảnh báo bão liên hợp của Mỹ là gần 90km/h. Tâm bão số 10 Doksuri nằm ở 15.8 vĩ độ bắc và 114,0 độ đông, cách thành phố Đà Nẵng 359 hải lý về phía đông. Bão số 10 di chuyển theo hướng tây - tây bắc với tốc độ (26 km/h).

Trung tâm Cảnh báo bão Liên hợp dự đoán bão số 10 sẽ mạnh lên trong 1,5 ngày tới, đi qua vịnh Bắc bộ và đổ bộ vào đất liền ở phía đông bắc Việt Nam trong ngày 15/9. Sau khi đổ bộ, bão sẽ nhanh chóng suy yếu, trở thành áp thấp nhiệt đới khi đi qua vùng núi bắc Thái Lan.

Hình ảnh vệ tinh của bão số 10 được NASA ghi lại

Hoạt động của bão Talim

Hình ảnh bão kép gồm bão số 10 và bão Talim trên Biển Đông. Ảnh: SCMP

Trong khi đó, theo Reuters đưa tin, Đài Loan cũng đã ban hành cảnh báo đối với tàu thuyền và các hãng hàng không hôm thứ Tư khi cơn bão Talim chuẩn bị đổ bộ vào khu vực này.

Cục Thời tiết trung ương Trung Quốc cho biết Talim là một cơn bão mạnh và sẽ càn quét qua khu vực phía bắc Đài Loan vào thứ Năm. Tốc độ gió duy trì cực đại là 137 km/h và có thể đạt đến cực đại 173 km/h.

Tân Hoa Xã thì đưa tin, tại đất liền Trung Quốc, hơn 200.000 người dân ở 2 tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang đã được di tản. Cục Quản lý Khí tượng Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo bão màu cam đối với bão Talim – mức cao thứ hai trong bảng cảnh báo 4 mức màu của nước này.

Đón xem các vấn đề khác tại Bảo Thịnh.

Hashtag: xuất khẩu lao độngxuất khẩu lao động Đài loanXuất khẩu lao động Nhật Bảndu học

BẢO THỊNH