Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Những câu hỏi thường gặp khi xuất khẩu lao động Đài Loan

13:05, 14/09/2017

Hầu hết các ứng viên đều là lần đầu tiên tham gia chương trình xuất khẩu lao động nên sẽ không thể tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng,…Để giúp cho các bạn hiểu rõ hơn, tự tin hơn, hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp 10 câu hỏi thường gặp nhất khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.1.Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Rất nhiều lao động băn khoan rằng liệu có nên tham gia chương trình XKLĐ Đài Loan không? Liệu đây có thực sợ là một cơ hội tốt hay không?...
Để hiểu rõ về vấn đề này chúng ta cần phân tích các yếu tố: chi phí, điều kiện làm việc, lương thưởng,…

2. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan có lớn lắm không?

Hiện nay, Đài Loan vẫn đang là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc. Bởi vì chi phí đi Đài Loan khá phù hợp, không quá cao ( tổng tất cả các chi phí thường từ 5.000-7.000USD/ người), thu nhập ổn định (khoảng từ 15-19 triệu/ tháng), thời gian xuất cảnh nhanh ( 3-4 tháng). 
3. Mức lương của lao động làm việc tại Đài Loan?

Theo đánh giá chung thì mức lương trung bình của lao động làm việc tại Đài Loan thấp hơn so với một số thị trường XKLĐ khác như Nhật Bản, Singapore,…Nhưng nếu làm thêm, tăng ca, các bạn hoàn hoàn có thể đạt được mức thu nhập như các lao động làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 01/07/2015, Chính phủ Đài Loan đã thực thi chính sách tăng lương mới cho tất cả các lao động đang làm việc tại đây. 

4. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Đài Loan được coi là một trong những thị trường khá dễ tính đối với lao động nước ta, không yêu cầu quá cao và quá khắt khe về chất lượng lao động. Tuy nhiên khi tham gia chương trình này lao động vẫn phải đáp ứng được những điều kiện nhất định như: sức khoẻ, chiều cao, cân nặng, trình độ học vấn,…

5. Quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Khi tham gia bất kỳ một chương trình xuất khẩu lao động bạn đều phải tuân theo một quy trình nhất định, vì vậy các lao động nên chú ý những điều này để tránh bị lừa đảo: đi nhanh, lược bỏ các thủ tục,…Bạn nên nắm rõ được quy trình này bao gồm những bước nào, cụ thể cần chuẩn bị những gì,…

6. Điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Việc đầu tiên khi đăng ký đi xuất khẩu lao động bạn phải làm đó chính là khám sức khoẻ, khi đã đáp ứng được điều này bạn mới có được cơ hội xuất cảnh. Nếu ứng viên bị mắc một số bệnh như: Giang mai, HIV, lao,…sẽ không thể tham gia chương trình này. 
7. Bị cận thị có thể đi xuất khẩ
u lao động Đài Loan không?

Đến thời điểm hiện nay chưa có bất kỳ quy định nói rằng bị cận thị không thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan, tuy nhiên bạn sẽ phải cạnh tranh cao hơn với các ứng viên khác để có được cơ hội sang nước ngoài làm việc.


8. Thủ tục vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động?

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một cơ hội tốt đối với tất cả lao động nước ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tham gia vì mức phí hơn 100 triệu đồng là số tiền rất lớn đối với nhiều hộ gia đình ở các vùng quê nghèo. Chính vì vậy, nhà nước ta  đã đưa ra chương trình hỗ trợ vay vốn dành cho các lao động đi làm việc tại nước ngoài. 


9. Làm thế nào để gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam tiết kiệm nhất?

Khi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ sinh sống và làm việc bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác cô đơn, nhớ nhà,…rất muốn gọi điện về nước nước cho bạn bè người thân nhưng không biết phải làm như thế nào, sợ hết nhiều tiền,…Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thoả mái trò chuyện với bạn bè, người thân mà không phải lo vấn đề chi phí.


10. Cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn, tiết kiệm nhất?

Sau một thời gian làm việc tại Đài Loan, cuộc sống và công việc của bạn đã dần ổn định, bạn muốn gửi tiền về nước phụ giúp gia đình, nhưng chưa biết phải làm sao.
Cách tốt nhất bạn nên nghĩ đến đầu tiên đó là gửi bạn bè, người thân mà bạn có thể tin tưởng cầm vệ hộ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người về và cũng không phải ai chúng ta cũng có thể tin tưởng được. Vì vậy bạn nên sử dụng đến các cách như: chuyển qua bưu điện, ngân hàng,…

 

Đón xem các vấn đề khác tại Bảo Thịnh.

Hashtag: xuất khẩu lao độngxuất khẩu lao động Đài loanXuất khẩu lao động Nhật Bảndu học

BẢO THỊNH