Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Tại sao công ty Việt Nam không được đưa lao động sang Cộng Hòa Síp?

10:35, 13/06/2018

Cộng hòa Síp là quốc gia nằm trên hòn đảo lớn thứ 3 ở Địa Trung Hải, đây cũng là nguyên nhân mà Cộng hòa Síp còn được gọi bằng cái tên đảo Síp. Với diện tích chỉ 9.250km2 và hơn 800 nghìn dân sinh sống. Khí hậu nơi đây mang nét đặc trưng của khí hậu Địa Trung Hải, mùa hè thường khô nóng, mùa động thì lại ẩm ướt. Với 77% dân cư nơi đây là người gốc Hy Lạp, 18% là người gốc Thổ Nhĩ Kì và 5% là người nước ngoài nhập cư sang sinh sống và làm việc.

1. Điều kiện tuyển chọn:

Lao động làm nông nghiệp tại đảo Síp

 + Nam, Nữ: Tuổi: 18 – 45. Cao 1,55m, nặng 40 kg (Nữ)/ Cao 1,60m, nặng 50 kg (Nam)

 + Sức khỏe tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, Viêm gan C, HIV, gang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.

 + Đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, không nghiện rượu, đánh bạc, ma túy, không tiền án tiền sự.

 + Vì ngôn ngữ chính tại Síp là tiếng Hy Lạp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Anh nên yêu cầu người lao động tham gia xuất khẩu sang Síp phải giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Lao động chưa đủ trình độ ngoại ngữ sau khi trúng tuyển sẽ được công ty tổ chức đào tạo sau.

 + Tốt nghiệp THCS (cấp 2) trở lên đối với những công việc phổ thông, các bằng cấp theo ngành nghề theo quy định của chính phủ Cộng hòa Síp.

2. Ngành nghề tuyển chọn và mức lương cơ bản

– Nam và Nữ: Làm việc trong các trang trại cừu dê, trang trại bò, làm ở cửa hàng, bồi bàn, phục vụ nhà hàng, rửa xe, làm việc trong các công xưởng.

– Nữ giúp việc gia đình

– Đối với lao động có tay nghề như: thợ xây, thợ sơn, lái xe, thợ sửa chữa ô tô, thợ hàn, thợ điện được sắp xếp vào đơn hàng theo tay nghề phù hợp với Người lao động. Thợ cắt tóc gộị đầu, làm móng… Và được hưởng mức lương cao hơn nhiều so với lao động phổ thong tùy từng đơn hang cụ thể.

Mức lương cơ bản hàng tháng: 450 - 500EUR/tháng (khoảng 11 – 12 triệu đồng). Mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ. Nếu chăm chỉ làm thêm thì mức thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động sẽ khoảng 15 - 18triệu/ tháng.

3. Điều kiện làm việc, sinh hoạt:

Thời hạn hợp đồng: 05 năm, có thể gia hạn tùy thuộc vào Chủ sử dụng và Người lao động.

Một năm được nghỉ theo kỳ nghỉ hàng năm và nghỉ lễ quốc gia là 34 ngày và 30 ngày nghỉ ốm và được nhận nguyên lương. Nếu Người lao động làm việc một năm cho một nhà chủ lao động có quyền nhận lương tháng thứ 13, có thể được trả vào dịp lễ Noel.

Thời gian làm việc: 08-10giờ /01 ngày ,06 ngày/1 tuần . Thời gian còn lại được tính vào giờ làm thêm. Làm thêm giờ vào ngày thường sẽ được hưởng mức lương bằng 1.5 giờ bình thường, nếu làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được hưởng mức lương gấp 02 lần theo hợp đồng hiện tại.

Người lao động nhận trực tiếp từ Chủ sử dụng lao động hàng tháng gồm: tiền lương+ tiền thưởng+ các khoản trợ cấp khác.

Việc nghỉ phép hàng năm, nghỉ ốm theo điều khoản hợp đồng lao động ký với Chủ sử dụng lao động và Người sử dụng lao động Và Luật lao động Síp.

Mọi chi phí về ăn và ở và đi lại đều được chủ sử dụng chi trả toàn bộ. Người lao động sẽ được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động…

4. Thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động sang Cộng hòa Síp

Các giấy tờ  người lao động cần nộp:

Hộ chiếu (Còn hạn ít nhất 04 năm).

Lý lịch Tư pháp (Làm tại Sở Tư pháp của Tỉnh, 02 bản gốc và 02 bản dịch Tiếng Anh công chứng).

15 Ảnh (4×6) chụp Font trắng

02 Ảnh form 13 x18 (Chụp ảnh nghệ thuật) Hai kiểu chụp khác nhau, sẽ chọn kiểu nào đẹp để gửi đi.

Khám sức khỏe (Do Bệnh viện nước ngoài chỉ định, Công ty sẽ đưa NLĐ đi khám).

01 Chứng minh thư + 01 Sổ hộ khẩu photo công chứng

01 Bằng cấp (nếu có) photo công chứng

 

5. Chi phí trước khi xuất cảnh:

Hiện nay chưa có bất cứ công ty XKLĐ nào có thể đưa người đi làm việc tại Cộng Hòa Sip. Nếu muốn có cơ hội làm việc tại quốc gia này, có 2 trường hợp:

  1. Có người nhà đang sinh sống và làm việc tại đây làm thủ tục bảo lãnh sang làm việc
  2. Có công ty, xí nghiệp bên Síp trực tiếp tuyển dụng và họ sẵn sàng xin visa làm việc cho bạn. Sau đó, bạn hãy nhờ đến các công ty ở Việt Nam để giúp đỡ làm việc

Đón xem các vấn đề khác tại Bảo Thịnh.

Hashtag: xuất khẩu lao độngxuất khẩu lao động Đài loanXuất khẩu lao động Nhật Bảndu học

BẢO THỊNH
  English   日本語   中文   한국어