Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Chủ tịch Công ty Bảo Thịnh công tác tại tỉnh Đồng Tháp

14:16, 14/11/2018

Đồng Tháp. Ngày 12/11/2018, đoàn công tác của Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Kinh doanh Hà Nội (CTA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp. Tham gia chương trình là các thành viên HĐQT trường và Giám đốc phụ trách một số phòng ban.

Chuyến thăm nhằm mục đích khảo sát và đánh giá ban đầu về chất lượng nguồn lao động tại Đồng Tháp để trường đưa vào kế hoạch tuyển sinh, đào tạo đáp ứng một phần yêu cầu của các đơn hàng đầu ra trong năm 2019.

Đồng Tháp là tỉnh miền Tây Nam Bộ, có tốc độ tăng trưởng kinh tế khoảng 7%/năm, GDP bình quân đầu người khoảng 40 triệu đồng, quy mô nền kinh tế xếp thứ 6/13 tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và có năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn nằm trong top đầu cả nước nhiều năm liền.

Đồng Tháp có chủ trương chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ. Với số lượng lao động phổ thông lớn, tỉnh tập trung vào việc đào tạo, dạy nghề để người lao động có nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Nhiều năm qua, Đồng Tháp luôn là điểm sáng trên cả nước về xuất khẩu lao động.

Trong chương trình, đoàn đã đến làm việc với Trung tâm Dịch vụ Việc làm thuộc Sở LĐTBXH tỉnh. Với phương thức tổ chức chuyên nghiệp và hiệu quả, cộng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương, hàng năm, Trung tâm giới thiệu được số lượng lên đến 2000 người đi học tập, lao động ở nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp cho biết:”Nguồn lao động tại Đồng Tháp khá phong phú và đa dạng, có thể đáp ứng yêu cầu nhiều đơn hàng về du học, xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, do đặc điểm kinh tế xã hội, người lao động tại đây mong muốn có thời gian học nghề, học tiếng ngắn và thời gian xuất cảnh nhanh. Vì vậy, Trung tâm sẽ lựa chọn những đơn vị đặt hàng số lượng lớn, có cam kết đầu ra rõ ràng, chắc chắn với chi phí hợp lý để hợp tác và giới thiệu cho họ”.

Đáp ứng nhu cầu đó của người lao động, trong thời gian tới, CTA và Trung tâm có kế hoạch phối hợp mở các lớp dạy tiếng Nhật, Trung, Hàn và trang bị những kiến thức tay nghề cũng như kỹ năng cần thiết để học viên đạt đủ tiêu chuẩn, tự tin khi ra nước ngoài học tập hay làm việc.

Ông Lê Minh Đức, Chủ tịch trường CTA chia sẻ:”Điểm mạnh của trường là có những đơn hàng đa dạng, với số lượng lớn đến từ các cổ đông CTA là các doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động như PM, Bảo Minh, Á Châu, Bảo Thịnh. Hơn nữa, với nhiều chuyên ngành đào tạo của trường, chúng tôi hy vọng việc hợp tác với tỉnh Đồng Tháp sẽ đem lại những kết quả tốt đẹp, tạo ra nhiều cơ hội học tập và việc làm hấp dẫn cho học viên, người lao động địa phương”.

Được biết, ngay trong tháng 11 này, CTA cùng với đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp sẽ sang thăm và khảo sát một số trường Đại học tại Đài Loan là đối tác của CTA để xúc tiến cho việc đưa học sinh đi du học từ đầu năm 2019.

Nguồn CTA ( PV Bảo Thịnh)

BẢO THỊNH
  English   日本語   中文   한국어