Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Những đặc điểm trong cuộc sống thường ngày tại Đài Loan

13:44, 14/09/2017

Đài Loan là một hòn đảo có khí hậu mát mẻ, khí hậu mát mẻ và được thiên nhiên đặc biệt ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh. Bên cạnh đó, Đảo Ngọc còn được biết đến với nền kinh tế phát triển, những người dân thân thiện, gần gũi…
Để tìm hiểu rõ hơn về hòn đảo xinh đep này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm đặc biệt trong cuộc sống thường ngày tại Đài Loan.

1.Không vượt đèn đỏ.

 

 Tại Đài Loan mọi người rất tôn trọng luật an toàn giao thông, vì vậy việc vượt đèn đỏ là rất hiếm gặp, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Đài Bắc.

2. Nhiều địa điểm du lịch miễn phí.

 

Tại Đài Loan bạn có thể tận hưởng các chuyển du lịch, thoải mái thăm thú đó đây mà không phải lo đến túi tiền.  Một số nơi như núi Ali, Kending, Nhật Nguyên Đàm,… bạn có thể ra vào tuỳ thích mà không cần vé hay mất bất kỳ khoản phí nào. Một số nơi khác thì lại áp hình thức miễn phí vé vào cửa theo khung giờ, nếu có tính thì cũng khá rẻ hoặc kèm theo các chính sách giảm giá cho lần tham quan tiếp theo. Bên cạnh đó thì một số nơi còn áp dụng miễn phí cả phương tiện công cộng cho du khách hoặc miễn phí đối với từng đoạn đường.

3. Không kiểm tra an toàn tại ga tàu hoặc trên tàu điền ngầm.

 

Không ai chắc chắn được liệu tàu điện ngầm có thực sự là một phương tiện an toàn không, nhưng việc kiểm tra an ninh tại đây hầu như không được thực hiện.
Thậm chí, tại nhiều ga tàu, họ còn không kiểm ra vé tàu của các hành khách khi lên, mà chỉ kiểm tra khi ra khỏi ga tàu.

4. Không ăn uống trên tàu điện ngầm.

 

Nhằm tạo ra một bầu không khi trong lành, thoả mái cho tất cả các hành khách trên tàu, các nhà ga đã đưa ra quy định cấm ăn uống, gây mất trật tự, nếu vi phạm các bạn sẽ bị phạt 7.500 Đài tệ.

5. Không ấn còi xe khi tham gia giao thông.

 

Tại Đài Loan, khi tham gia giao thông bạn sẽ không bao giờ nghe thấy những tiếng còi inh ỏi như Việt Nam, nếu có thì đó chỉ là của xe cứu thương và xe cảnh sát, cho dù có tắc đường hay có xe đi sai làn đi chăng nữa.

6. Luôn lấy bên phải làm chuẩn khi ra vào những nơi công cộng.

 

Ở Đài Loan, không chỉ khi tham gia giao thông mà cả trong những trung tâm thương mại hay bất cứ nơi công cộng nào, mọi người đều lấy bên phải làm chuẩn, để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy,…

7. Có rất nhiều tình nguyện viên.

 


Các tình nguyện viên chính là một nét đẹp đặp trưng trong vắn hoá của Đài Loan, những tình nguyện viên này thường xuất hiện tại các khu du lịch và sẵn sàng giúp đỡ các du khách.
Trên đây, chính là những nét đặc trưng nhất, đặc biệt nhất trong cuộc sống thường nhật của người dân Đài Loan. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ phần nào giúp cho các 
lao động Việt Nam tại Đài Loan sẽ sớm có thể hoà nhập với cuộc sống nơi đây, ổn định cuộc sống.

 

Đón xem các vấn đề khác về Đài Loan tại Bảo Thịnh.

Hashtag: xuất khẩu đài loan, xuất khẩu lao động, xuất khẩu lao động đài loan

BẢO THỊNH
  English   日本語   中文   한국어