Tùy chọn giao diện

Tùy chọn header
Tùy chọn menu

Những ngày lễ tết của Đài Loan

14:09, 22/03/2017

Mỗi một quốc gia đều có một nét đẹp truyền thống riêng, do đó khi đi du lịch Đài Loan bạn đừng quên tìm hiểu những ngày lễ tết thú vị tại mảnh đất xinh đẹp này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngày quan trọng như lễ tết tại Đài Loan để lên lịch cho chuyến du hí của mình nhé!

1. Tết âm lịch (mồng 1 tháng 1 đến ngày rằm tháng 1 âm lịch)

Vào ngày này, người Đài Loan đều dọn dẹp trang trí nhà cửa thật sạch sẽ và đẹp đẽ, dán các câu đối Xuân để đón chào một năm mới. Khách du lịch Đài Loan sẽ được mời đến gia đình người thân đoàn tụ cùng dùng bữa ăn tối vào “Đêm giao thừa”. Họ sẽ tặng cho nhau những phong bao lì xì, và cầu chúc cho nhau những lời may mắn, tốt đẹp nhất, để biểu tượng sự tốt lành, may mắn trong năm mới.

Vào ngày này người ta sẽ bắn phảo hoa tại tòa tháp 101 hay Phật Quang Sơn Tự.

2. Tết Nguyên tiêu (còn gọi là Tết Đăng tiết hay tết nhỏ)

Ngày này diễn ra vào rằm tháng giêng âm lịch. Dịp Tết Nguyên Tiêu, khách du lịch Đài Loan sẽ khám phá được thêm chút văn hóa của họ khi người Đài Loan viết những điều mong muốn của mình lên cây đèn và thả chúng lên trời để những điều mong ước sẽ đến với những vị thần.

3. Tết Đoan ngọ:

Tiếp theo là tết đoan ngọ, theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, người dân nơi đây sẽ tổ chức tết Đoan ngọ khắp mọi nơi. Khách du lịch Đài Loan sẽ thấy mọi nhà đều treo những vật kỵ tà trước cửa, còn đối với người ở miền quê đều tổ chức đua thuyền rồng, gói bánh tét và bánh ú để thưởng thức. Món ăn này loại thức ăn mang tính đại biểu không thể thiếu.

4. Tết Thất tịch:

Tết này sẽ được diễn ra vào đúng ngày 7 tháng 7 hàng năm. Đây được coi là ngày Tết tình nhân của người Trung Quốc.

5. Tết Trung thu:

Cũng giống với Việt Nam, Tết Đoàn Viên hay tết Thịt nướng là một ngày lễ quan trọng trong năm. Du lịch Đài Loan vào ngày rằm tháng 8 âm lịch sẽ được tham dự lễ tết truyền thống này. Vào ngày này người ta nói đấy là ngày sinh của thần mặt Trăng, trăng tròn và sáng nhất năm.

6. Tết Đông chí

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngày lễ tết này được tổ chức vào ngày 22 và 23 tháng 12 dương lịch hàng năm. Đây là ngày có đêm dài nhất và ngày ngắn nhất trong năm. Đi du lịch Đài Loan vào dịp này bạn sẽ thấy người ta ăn tết tượng trưng cho sự sum họp gia đình.

Theo lịch sử ghi lại, vào thời phong kiến, đến dịp “Đông Chí”, các vua quan sẽ cùng nhau thưởng thức âm nhạc vui chơi múa hát trong vòng 5 ngày. Còn trong các gia đình người dân, tất cả cũng sẽ cùng nhau thực hiện các buổi diễn tấu bằng các loại nhạc cụ khác nhau để cùng chung vui.

Đón xem các vấn đề khác về Đài Loan tại Bảo Thịnh.

Hashtag: xuất khẩu đài loan, xuất khẩu lao động, xuất khẩu lao động đài loan

BẢO THỊNH
  English   日本語   中文   한국어